Nam Thanh Niên 22Tuổi Đóng Giả Ăn Xin Chuyên Nghiệp

Trong phút chốc, chàng thanh niên “biến” thành một hành khất tàn tật ăn mặc rách nát, đầu trùm bằng chiếc khăn cũ kỹ chỉ để lộ khuôn mặt lúc nào cũng tỏ ra đau đớn, lê lết khắp các tuyến đường để xin bố thí.

Ngày 14/6, sau nhiều giờ theo dõi, nhóm ‘hiệp sĩ SBC’ Bình Dương đã “lật tẩy” bộ mặt thật của kẻ xin ăn tàn tật – Nguyễn Văn Thắng (22 tuổi). Người đóng vai trò đưa đón Thắng mỗi ngày là Trần Văn Bắc (33 tuổi, cùng ngụ tại Trị An, tỉnh Đồng Nai) cũng bị đưa về cơ quan công an.
[pro-player]http://210.245.86.130/MediaStore/Video/2010/06/14/giaanxin.flv[/pro-player]

Tại công an phường Phú Hòa, thị xã Thủ Dầu Một, bộ đôi trên khai nhận, hàng ngày, Bắc dùng xe máy chở Thắng từ Đồng Nai qua địa bàn các khu dân cư ở thị xã Thủ Dầu Một để “nhập vai” thành một hành khất bị tàn tật đến đáng thương. Với bộ dạng ăn mặc rách nát, tơi tả, đầu trùm kín bằng chiếc khăn cũ kỹ, để lộ khuôn mặt lúc nào cũng tỏ ra đau đớn, Thắng lê lết khắp các tuyến đường trong các khu dân cư để xin bố thí.

Thắng (trái) và Bắc tại cơ quan công an. Ảnh: Tuệ Mẫn.

Nhìn cảnh Thắng đang lê lết khi dưới nắng nóng, lúc mưa gió, nhiều người mủi lòng thương xót, để rồi không chút do dự rút hầu bao cho vài ngàn đồng. Người thanh niên này còn cho biết, đôi lúc “gặp hên”, những người muốn làm “phước lớn” còn cho đến vài chục ngàn, thậm chí cả trăm nghìn đồng. Trung bình mỗi ngày Thắng kiếm được khoảng 200.000 đồng.

Sau mỗi buổi ăn xin, Thắng thường lựa chọn một chỗ vắng, ngồi đếm tiền, rồi trút bỏ y phục sau đó móc điện thoại Nokia đời mới được giấu trong chiếc bao tải để gọi cho Bắc đến đón.

Sáng 14/6, sau buổi “làm việc”, Thắng gọi cho Bắc đến đưa đi ăn cơm trưa như mọi khi thì bị các ‘hiệp sĩ’ vạch mặt.

Công an phường Phú Hòa đã lập biên bản ghi lời khai, tạm giữ xe máy, “phương tiện làm ăn” cùng số tiền kiếm được của nhóm trong ngày.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*