Đại Lâm Linh – Có phải là Âm Nhạc Hiện Đại Thế Kỷ Mới?

Lần đầu tiên trong chương trình Bài hát Việt, nhóm nhạc sĩ Ngọc Đại, ca sỹ Thanh Lâm và ca sỹ Linh Dung tham gia với vai trò là người thể hiện ca khúc dự thi và những ca khúc này do chính nhạc sỹ Ngọc Đại sáng tác.

Nhóm nhạc Đại – Lâm – Linh
Nhóm nhạc Đại – Lâm – Linh được xây dựng trên tiêu chí tạo ra những sản phẩm đặc biệt, không muốn tạo ra những sản phẩm đơn giản, quen thuộc. Âm nhạc của nhóm từ chất nhạc đến cách trình diễn không theo lối quen thưởng thức nghệ thuật truyền thống mà mang nhiều màu sắc thử nghiệm. Ngay cả việc để đầu trọc cũng là một sự đặc biệt mà họ muốn dành tặng công chúng .

Đến với liveshow Bài hát Việt tháng 6 của format mới năm 2010, nhóm sẽ trình bày 4 ca khúc của nhạc sỹ Ngọc Đại qua phần phối khí của chính anh, đó là Dệt tầm gai, Nuối tiếc, Mùa đông, Cây Nữ Tu.

Mời các bạn thưởng thức Clip dự  thi Bài Hát Việt :

[pro-player width=’550′ height=’450′ type=’video’]http://www.youtube.com/watch?v=7gVA2Gsk3Jk[/pro-player]

Ngoài các ca khúc của nhạc sỹ Ngọc Đại, chương trình lần này còn 10 ca khúc khác của các tác giả: An Hiếu, Hoàng Tuấn, Tạ Quang Thắng, Nguyễn Duy Hùng, Trần Hải Nam…với sự góp mặt của các ca sỹ như Hà Anh Tuấn, Khánh Linh, Phương Linh, Lưu Hương Giang, Đinh Mạnh Ninh, Pha Lê…

Vượt thoát khỏi chính mình, vượt thoát những ẩn ức và thói quen thông thường, hai ca sĩ Linh Dung và Thanh Lâm đã có một đêm trình diễn ca nhạc “ngoài nốt” bằng tất cả ngẫu hứng đến cực điểm, bằng sự chênh vênh giữa thể hồn và thể vía, trên nền nhạc qua phần phối khí mới mẻ và sang trọng của chính tác giả.

Với “Đại – Lâm – Linh”, người thưởng thức vừa nghe và nhìn thấy một “chiếu diễn” vừa dân dã, gần gũi, lại vừa dị biệt, xa xôi. Ngọc Đại đã chín sau hơn 30 năm “bị nhạc làm vật vã, điên dại”. Đã nghe “đũa tre” của anh từ ngày xửa xưa, nhưng đến giờ mới thấy anh thật bình tĩnh, thật hân hoan trước chuyện sinh tử của kiếp người. Câu chuyện tre gắn bó với người Việt đã từng được lãng mạn hoá qua văn xuôi Thép Mới, day dứt trong thơ Nguyễn Duy, giờ đến âm nhạc Ngọc Đại, nó hoàn toàn được giải toả như những câu đồng dao thơ ngây của mục đồng.

Tre từ cái nan diều ấu thơ đến cây đũa vót ba hàng bông cắm trên bát cơm, quả trứng lúc từ giã cõi đời có gì thật thân thương, thật mộc mạc mà nghệ thuật ta cứ ấp úng mãi, không nói được một lời cho nó thoả cái kiếp người.

Cùng hai ca sĩ, sự xuất hiện một chút Nam Ai xứ Huế của Hà Vi, những khoảng khắc ca trù của Thuý Hoà với tiếng đàn đáy như tơ dệt của Ngọc Khuê và tiếng trống chầu cắc tùng chẻ nhịp của nghệ nhân Nguyễn Văn Mùi, cùng những gương mặt “thần sầu, quỷ khốc” của ban nhạc như: Ngọc Minh (contrebasse), Mạnh Hùng (guitare điện) Sơn X, Quốc Hưng & Phan Nam (trống), Thanh Thúy, Ngọc Mai, Hồng Nhung (đàn tranh) và cây piano là chính tác giả Ngọc Đại, đã làm ra thành công của “Đại – Lâm – Linh”. Một sự thành công trên âm nhạc.

Khuyến mãi thêm 2 clip bà kon nghe thử có “cảm” được ko

[pro-player]http://www.youtube.com/watch?v=dkhzGLYaOyU[/pro-player]
[pro-player]http://www.youtube.com/watch?v=-ROiJhy45Oc[/pro-player]

Tags: , , , , ,
Subscribe to Comments RSS Feed in this post

3 Responses

  1. Pingback: mai hung

  2. Pingback: nhu ma kieu

  3. Pingback: haidong_7

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*