Sạc điện thoại: 3 mức độ tiện dụng

_DSC0053.jpg

Sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường smartphone làm cho người dùng ngày càng có thể sở hữu những chiếc máy hoàn thiện hơn. Trong bài này mình chia sẻ với anh em về 3 loại sạc đã, đang và sắp phổ biến rộng rãi. Chuẩn sạc qua các cổng USB phổ biến rộng rãi hiên nay đang gặp thách thức mạnh mẽ từ các chuẩn mới thông minh hơn, tiện dung hơn và qua đó nó cũng kích thích sự phát triển của thị trường sạc không dây. Hai chuẩn khác ngoài chuẩn USB mà mình đề cập trong bài này là chuẩn Lightning của Apple và chuẩn sạc không dây chung Qi đang được Nokia dùng trên các máy Lumia cũng như Google dùng trên Nexus 4 và HTC dùng trên Droid DNA hay J Butterfly.

Về mức độ tiện dụng thì sạc không dây là tiện nhất và sau đó là Lightning rồi cuối cùng là cổng USB. Về điện thoại thì đầu năm sau nhiều điện thoại sẽ được trang bị chuẩn Qi và nhiều khả năng iPhone sẽ là chiếc điện thoại cao cấp vẫn còn dùng dây để sạc vào giữa sang năm.

Nokia Lumia cũng như Google Nexus 4 có lẽ là những chiếc điện thoại đầu tiên mà anh em sẽ được sở hữu có chuẩn sạc không dây. Trong khi đó Nokia có bán bàn sạc trong khi Google thì không. Anh em vẫn có thể mua các bàn sạc khác, miễn là dùng chuẩn Qi như chiếc bếp điện thu nhỏ này của Energizer mà mình đang dùng.

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*