Phil Schiller: iPhone không cần đến NFC và sạc không dây, cổng Lightning giúp máy mỏng hơn

1.png

Trong một cuộc phỏng vấn với trang AllThingsD, Phó giám đốc của Apple, ông Phil Schiller, đã cho biết vì sao hãng không mang kết nối tầm gần NFC lên chiếc iPhone 5 mới. Schiller nói NFC không phải là một giải pháp tốt cho bất kì vấn đề nào đang hiện hữu. Ứng dụng ví điện tử Passbook trên iOS 6 sẽ cho phép người dùng kiểm tra lịch bay, xem số dư tài khoản trong các thẻ ăn uống, quản lí coupon giảm giá và mọi thứ khách hàng cần ở thời điểm hiện tại. Schiller cho biết tất cả những thứ này sẽ hoạt động tốt mà không cần đến NFC.

Về tính năng sạc không dây, Schiller nhấn mạnh rằng hệ thống này đằng nào cũng có một bộ phận cần phải gắn vào ổ điện trên tường, do đó sự tiện lợi do việc sạc không dây mang lại chưa cao. Trong khi đó, dây cáp USB hiện tại có thể giúp iPhone sạc ở các ổ cắm thông thường, sạc thông qua máy tính hoặc thậm chí là trên máy bay. Vị phó giám đốc này này nói thêm là việc chế tạo một thiết bị để gắn vào tường trong hầu hết trường hợp là phức tạp hơn.

Khi được hỏi vì sao Apple quyết định thay đổi một cổng kết nối đã được sử dụng từ rất lâu, Schiller giải thích rằng kết nối này không còn phù hợp để dùng trên các thiết bị mỏng như iPhone hay iPod. Chính vì thế mà kết nối Lightning ra đời. Schiller cho biết Apple đã mất nhiều năm để mang cổng kết nối này lên các thiết bị của mình chứ không phải chỉ đơn giản loại bỏ dock 30 chân cũ đi rồi tích hợp một cổng 8-pin. Hãng cũng đã phải làm việc với nhiều công ty sản xuất phụ kiện để đảm bảo rằng việc chuyển đổi này không gây nhiều khó khăn cho họ. Ngoài ra, Apple cũng có cung cấp một adapter chuyển đổi từ Lightning sang dock bình thường (giá 29$) để khách hàng sử dụng với những phụ kiện cũ. Bên cạnh đó, cổng Lightning còn cho phép chúng ta gắn vào ở mặt nào cũng được chứ không bắt buộc phải đúng chiều như trước, giúp việc sử dụng máy được tốt hơn.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*