Những triệu phú tuổi teen

Dù vẫn còn trong độ tuổi teen nhưng nhiều bạn trẻ đã chứng tỏ bản lĩnh của mình trong việc kinh doanh. Đó không chỉ là những triệu phú giàu có về tiền bạc mà còn giàu về tri thức, tiềm năng.

Ashley Qualls

Ảnh: virginmedia

Cô gái đang ở tuổi teen Ashley Qualls đã trở thành triệu phú chỉ từ việc thiết lập trang web WhateverLife.com, cung cấp những hướng dẫn miễn phí cho người dùng MySpace. Đơn giản nhưng vô cùng hữu dụng, trang web này mang về cho Ashley 1 triệu USD vào năm 2007 và hiện thu hút hơn 7 triệu khách truy cập và 60 triệu lượt xem hàng tháng.

Cameron Johnson

Ảnh: insearchofheroes

Cameron Johnson thể hiện khả năng kinh doanh từ năm 7 tuổi với việc bán rau quả, kinh doanh thiệp mừng, tờ rơi… qua Internet. Năm 11 tuổi, với một số cổ phiếu và 1.000 USD để dành, Cameron tấn công vào thị trường chứng khoán và kiếm lời gấp 7 lần chỉ trong vài năm.

Sau đó, Cameron mở trang ezmail.com và ezshop.com chuyên lọc thư rác cho những người sử dụng email. 15 tuổi, Cameron đã là tổng giám đốc của trang SurfingPrizes.com với doanh thu 15.000 USD/ngày.

Matt Wegrzyn

Ảnh: praveenben

Năm 17 tuổi, chàng trai Matt Wegrzyn quyết định dùng 120 USD mua tên miền đầu tiên cho trang Bodis. Đây là một dịch vụ cho phép người dùng lưu tên miền nhưng chưa muốn tạo trang riêng.

Từ tên miền đầu tiên bán được với giá 500 USD, Wegrzyn trở thành một nhà cung cấp tên miền quy mô lớn. Năm 2007, trang Bodis mang về cho doanh nhân tuổi teen Matt Wegrzyn doanh thu 1 triệu USD.

Catherine Cook

Ảnh: Nydailynew

Cùng với MySpace và Facebook, myYearbook.com là mạng xã hội rất được tin dùng trên thế giới. Ít ai ngờ rằng, chủ nhân của trang web này là một nữ sinh trung học.

Vào năm 2005, cô bé Catherine, khi đó mới 15 tuổi, luôn trăn trở về một trang mạng xã hội dành riêng cho lứa tuổi của mình. Vậy là Catherine cùng với hai anh trai Dave (16 tuổi) và Geoff (26 tuổi) quyết định thành lập trang myYearbook.com, mạng xã hội dành cho lứa tuổi teen. Hiện trang này có 5 triệu thành viên, là mạng xã hội lớn thứ 7 trên thế giới và đang tăng trưởng với tốc độ 400% mỗi năm.

Andrew Sutherland

Ảnh: Techipedia

Bắt đầu từ bài kiểm tra tiếng Pháp, Andrew Sutherland, 15 tuổi, học sinh năm thứ nhất ở trường trung học tại Albany, bang California đã phải học thuộc lòng 111 từ tiếng Pháp về các con vật. Đây không phải là một điều dễ dàng với hầu hết các học sinh. Chính vì vậy, Sutherland đã tạo ra một phần mềm và sau đó phát triển thành Quizlet – một công cụ trực tuyến giúp mọi người dễ dàng ghi nhớ từ vựng. Kể từ khi đưa vào hoạt động vào tháng 1-2007, trang Sutherland Quizlet đã có hơn 130.000 người sử dụng với hơn 12.000.000 câu đố về các chủ đề khác nhau.

Anshul Samar

Ảnh: Cosmoloan

Giống như Andrew Sutherland, để học tốt môn hóa, Anshul Samar đã tạo ra Elementeo – một trò chơi bài dựa trên những nguyên tố hóa học. Khởi nghiệp với 500 USD từ Hiệp hội Tài năng trẻ California, Anshul hiện đang đứng vào hàng ngũ những doanh nhân thành công, ngang hàng với Marc Benioff của Salesforce.com và Meg Whitman, giám đốc điều hành eBay.

Sean Belnick

Ảnh: Bizjournals

Ở tuổi 14, Belnick đã kiếm được hơn 1.000 USD mỗi tháng từ việc bán những những đồ vật sưu tầm độc đáo trên eBay. Sau đó, Sean thành lập công ty BizChair.com, bán thiết bị văn phòng cho các doanh nghiệp. Sau 6 năm làm việc, Belnick là gương mặt xuất sắc trong danh sách 30 doanh nhân trẻ nổi bật nhất nước Mỹ với doanh thu 38 triệu USD và danh sách khách hàng bao gồm những tên tuổi lớn như Microsoft, Google và Pentagon.

Fraser Doherty

Ảnh: Plymouthyouthenterprise

Trong khi các doanh nhân trẻ thường đi lên từ việc xây dựng những trang web phổ biến thì Fraser Doherty (Scotland) lại chọn cho mình cách kinh doanh truyền thống. Bắt đầu từ năm 14 tuổi, Fraser Doherty học làm mứt từ bà mình. Hai năm sau, Fraser Doherty thành lập công ty SuperJam, chuyên cung cấp các loại mứt truyền thống. Cho đến nay, công ty SuperJam tiêu thụ được 500.000 hộp mứt mỗi năm và chiếm khoảng 10% thị trường mứt tại Anh. Ước tính, cổ phần của Fraser Doherty đã lên đến 1 – 2 triệu USD.

Ben Casnocha

Ảnh: Mystartuplife

Ở tuổi 19, Ben Casnocha đã là chủ sở hữu một công ty phần mềm danh tiếng và là tác giả một một quyển sách ăn khách. Lấy cảm hứng từ một quảng cáo của Apple, Ben thành lập công ty Comcast khi mới 14 tuổi. Đây là công ty chuyên bán phần mềm thiết kế để giúp chính quyền địa phương giải quyết những khiếu nại của công dân. 17 tuổi, Ben được tạp chí Business Week bình chọn là một trong 25 doanh nhân nổi bật nhất nước Mỹ.

Tags: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*