Những mẹo sử dụng Viber 5.0 bạn có thể chưa biết

Viber vừa update phiên bản 5.0 với nhiều tính năng mới hấp dẫn. Trong đó nổi trội nhất vẫn là 2 tính năng Video Calls và thêm contact thông qua mã QR. Bài viết sau sẽ giúp độc giả sử dụng Viber 5.0 hiệu quả hơn thông qua những mẹo sử dụng sau.

 

Picture 2

 

Tắt/Mở nhanh chức năng Video Call

Bạn dễ dàng tắt/mở tính năng Video tùy theo nhu cầu sử dụng trong quá trình đàm thoại. Biểu tượng Video Call trên giao diện Call sẽ giúp bạn dễ dàng tùy biến tính năng thu phát Video trên thiết bị, và việc chuyển đổi giữa chức năng Video Call và gọi điện thông thường hoàn toàn không làm gián đoạn cuộc gọi.

Dịch chuyển khung hiển thị Video của cá nhân

Khi đang thực hiện cuộc gọi Video trên Iphone, thay vì để khung hiển thị Video cá nhân mặc định là ở góc trên cùng bên trái bạn hoàn toàn có thể dịch chuyển khung hiển thị theo ý mình.

Quay về màn hình chat khi đang thực hiện Video Calls

Trên phiên bản Viber Android 5.0, người dùng có thể chuyển qua màn hình gởi tin nhắn khi đang thực hiện cuộc gọi video. Sau khi người dùng nhấn phím chuyển, chế độ video calls sẽ tạm ngừng để chuyển về chế độ gọi điện thông thường, đồng thời người dùng vẫn sử dụng được các tính năng gởi tin nhắn vốn có của Viber như gởi text, hình ảnh, hình vẽ tay doodle, stickers. Tính năng này khá tiện nếu như bạn cần gởi thêm thông tin cho đầu bên kia trong khi vẫn muốn trò chuyện bình thường.

Chuyển nhanh cuộc gọi Video giữa Smartphone/Tablet và Desktop/Laptop

Viber còn hỗ trợ chức năng chuyển cuộc gọi Video Calls giữa các thiết bị di động và các thiết bị desktop/laptop mà không gặp bất cứ sự gián đoạn nào. Chỉ cần nhấn nút chuyển tiếp cuộc gọi là người dùng có thể tiếp tục cuộc hội thoại đang dang dở trên thiết bị khác. Tương tự, người dùng có thể chuyển tiếp cuộc gọi ngược lại từ máy tính đến các thiết bị di động với thao tác trên.

 

Nút chuyển cuộc gọi.

Nút chuyển cuộc gọi.

 

Thêm contact nhanh chóng bằng cách quét mã QR

Sau khi update lên bản 5.0, mỗi người dùng sẽ được Viber cấp riêng cho một mã QR. Mã QR này sẽ chứa những thông tin cá nhân cần thiết như hình ảnh đại diện (avatar), tên, số điện thoại. Khi quét mã QR này bằng công cụ có sẵn trên Viber 5.0, toàn bộ thông tin về contact đó sẽ được nhập tự động vào danh bạ của máy giúp bạn tiết kiệm thời gian so với việc tự điền thông tin như trước đây.

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*