Những mẹo hay chữa nghẹt mũi

 

Những mẹo hay chữa nghẹt mũi

 

Những mẹo hay chữa nghẹt mũi

 

 

1. Hít hơi nước 

Khi bạn bị nghẹt mũi, hãy đi vào phòng tắm, đóng chặt cửa và xả nước nóng ra. Khi nước bốc hơi khắp phòng tắm, hãy hít thật sâu, nếu không bạn có thể đun sôi một nồi nước, chùm khăn lên đầu và cúi mặt cách nồi khoảng 15cm. Sau đó, hít lấy hơi nước nóng. Bạn có thể đổ một vài giọt dầu khuynh diệp vào bồn tắm, ra sàn nhà tắm, hoặc vào nồi nước sôi. Hơi nước giúp làm giảm viêm, rửa sạch xoang và giúp bạn hết nghẹt mũi.

2. Uống trà cam thảo

Hãy thử uống trà cam thảo khi bạn bị nghẹt mũi. Cam thảo có tác dụng phá vỡ chất nhầy trong mũi và phổi, do đó, bạn sẽ thở dễ dàng hơn.

3. Xịt dung dịch nước muối vào mũi

Dung dịch nước muối có bán ở các hiệu thuốc và được chứng minh có hiệu quả hơn so với các loại thuốc xịt mũi khác. Nước muối có tác dụng làm sạch khoang mũi và giảm viêm. Bạn có thể tự pha chế dung dịch nước muối cho mình bằng cách cho nửa thìa muối ăn và một nhúm thuốc muối vào 200ml nước ấm. Không sử dụng lại dung dịch nước muối cũ sau 24 giờ.

4. Ăn đồ nóng

Ăn đồ ăn có tiêu và ớt giúp làm giảm triệu chứng nghẹt mũi. Tiêu và ớt có chứa chất capsaicin, có tác động làm cho nước mũi chảy ra.

5. Bạc hà

Dầu bạc hà có bán ở các cửa hàng thực phẩm. Bạn nhỏ dầu lên một miếng vải hoặc bông, sau đó, hít vào mũi. Dầu bạc hà có chứa tinh dầu bạc hà, được chứng minh là có khả năng thông mũi. Hoặc bạn có thể uống trà bạc hà, và hít hơi trà khi uống.

6. Ăn cháo gà

Chuẩn bị một nồi cháo gà nóng. Phương pháp đơn giản này có thể phá vỡ chất nhầy, giúp bạn khỏi cảm lạnh nhanh hơn.

Tags: , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*