Những lưu ý trước khi nâng cấp lên iOS 7

tinhte_ios 7_00.

Theo lịch của Apple thì tối nay người dùng các thiết bị di động như iPhone, iPod và iPad sẽ được cập nhật lên phiên bản iOS 7 với nhiều tính năng hấp dẫn. Bạn sẽ có trình quản lý đa nhiệm kiểu mới, Control Center mới toanh, chia sẻ qua AirDrop tiện lợi … và còn nhiều tính năng khác mà bạn có thể tham khảo thêm tại đây. Việc nâng cấp lên phiên bản mới là điều tất yếu mà ai cũng nên làm, tuy nhiên vẫn có những lưu ý mà bạn cần để tâm để có thể sử dụng máy được thoải mái hơn. Dưới đây là một vài lưu ý dành cho người mới dùng, rất vui nếu nhận được những kinh nghiệm khác từ bạn, những người dùng chuyên nghiệp.

Sao lưu dữ liệu trước khi nâng cấp

Dữ liệu luôn quan trọng vì thế việc sao lưu luôn được ưu tiên hàng đầu. Việc nâng cấp từ iOS 6 lên iOS 7 sẽ được thực hiện thông qua OTA ngay trên thiết bị và Apple cho biết dữ liệu của bạn sẽ không bị ản hưởng gì cả. Tuy nhiên, thao tác sao lưu luôn an toàn và dù sao đi nữa thì sau đó bạn cũng sẽ có 1 bản lưu trên máy tính, có sự cố gì thì vẫn còn cứu được.

Có 2 cách để sao lưu dữ liệu trên thiết bị đó là dùng iCloud backup trực tiếp trên máy, hoặc dùng iTunes trên máy tính. Bạn nên dùng iTunes để cho chắc ăn hơn và nhanh hơn. Để sao lưu bằng iTunes thì trước tiên cắm thiết bị vào máy tính và mở phần mềm này lên -> Ngay ở tab Summary bạn có thể thấy lựa chọn “Backups” -> chọn vào “Back Up Now” để sao lưu dữ liệu ngay.

-1.

Máy nào lên iOS 7 cũng có tính năng giống nhau?

Không đúng, tùy vào thiết bị của bạn là gì mà có thể bị giới hạn một vài tính năng. Apple cho biết chỉ có iPhone 5 và iPod touch mới nhất là có đủ các tính năng, iPhone 4 và 4S thì không có AirDrop cũng như chức năng tạo hiệu ứng ảnh cho Camera. iPad 2 và 3 cũng không có AirDrop, còn chức năng chụp Panorama và tạo hiệu ứng Camera đều không có mặt trên cả 4 đời iPad từ iPad 2 cho đến iPad mini. Tham khảo thêm qua bài viết: Bảng so sánh tính năng trên các máy iOS 7.

tinhte_ios 7_02 copy.

Jailbreak và Cydia thì sao, khi nào có?

Các thông tin bên lề cho thấy iOS 7 sẽ bị Jailbreak ngay khi nó ra mắt chính thức. Tuy nhiên, thông tin không chỉ rõ máy nào có thể jb, máy nào không? vì iPhone 5, iPhone 4s có phần cứng khác nhau nên đã từng có tiền lệ là trong cùng 1 thời điểm iPhone 4s jb được còn iPhone 5 thì không. Do đó, nếu bạn là người quan tâm và yêu thích jailbreak cũng như Cydia thì khoan hãy nâng cấp vội. Chờ thêm một thời gian nữa cho đến khi có thông tin chính thức về việc này nhé.

Trên đây chỉ là những điều lưu ý cơ bản nhất, nếu bạn có những kinh nghiệm nào khác thì hãy cùng chia sẻ với mọi người nhé :)

Tags: , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*