Những bìa tạp chí gây sốc…. nặng

Gần đây báo chí Mỹ đã lên tiếng chỉ trích các tờ tạp chí đang tìm cách câu kéo độc giả bằng các trang bìa gây “sốc”. Nhưng phớt lờ những chỉ trích, nhiều tờ tạp chí (cả lá cải và chính thống) vẫn tiếp tục cho ra những trang bìa gây tranh cãi.

Ảnh: Rolling Stone

Trang bìa gợi cảm, máu me tung tóe mà dàn sao phim True Blood thể hiện trên tạp chí Rolling Stone đã gây xôn xao dư luận thời gian vừa qua. Và trong khi người hâm mộ seri phim này vẫn còn ngạc nhiên vì ảnh nude của bộ ba trên, vẫn còn nhiều bìa báo gây sốc khác, và cuộc tranh luận vẫn còn tiếp diễn. Dưới đây là những bìa tạp chí đã đăng và sốc không kém.
Nhiếp ảnh gia nổi tiếng, bậc thầy về ảnh nhân vật, đồng thời cũng là “chuyên gia” tạo nên các tác phẩm ảnh gây sốc Annie Leibovitz đã chụp bức hình John Lennon và Yoko Ono để làm bìa trên tạp chí Rolling Stone năm 1980.

Ảnh: Rolling Stone

Leibovitz cũng chụp bức hình gây tranh cãi dưới đây cho tạp chí Vanity Fair. Nhân vật chính của trang bìa là minh tinh Demi Moore khi đó đang mang bầu 7 tháng (năm 1991).

Ảnh: Vanity Fair

Sau khi ban nhạc Dixie Chicks chỉ trích cựu Tổng thống Bush trong chương trình hòa nhạc của mình, họ đã nude trên bìa tạp chí Entertainment Weekly với khẩu hiệu in trên thân thể họ.

Ảnh: Entertainment Weekly

Britney Spears xuất hiện trên bìa tạp chí Rolling Stone năm 1999, tay cầm một chiếc điện thoại, mặc áo lót và quần soóc. Hiệp hội Gia đình Mỹ đã phê phán trang bìa sexy này.

Ảnh: Rolling Stone

Năm 1993, Janet Jackson khỏa thân phần trên, trên bìa tạp chí Rolling Stone với đôi bàn tay của một người đứng từ phía sau che lấy ngực cô. Người có đôi bàn tay “góp mặt” trong bức ảnh này là Ren Elizondo, về sau đã trở thành chồng của nữ nghệ sĩ.

Ảnh: Rolling Stone

Năm 1968, Muhammad Ali xuất hiện trên bìa tạp chí Esquire với rất nhiều mũi tên đâm trên thân thể. Bức hình mang tính biểu tượng dưới đây sau này đã được Ricky Gervais chụp lại vào năm 2009.

Ảnh: Esquire

Cindy Crawford đang cạo râu cho K.D Lang trên bìa tạp chí Vanity Fair năm 1993.

Ảnh: Vanity Fair

Năm 1973, National Lampoon, một tạp chí hài hước đã xuất bản ấn phẩm có hình bìa một chú chó đang bị dí súng vào đầu với khẩu hiệu: “Nếu các bạn không mua tờ tạp chí này, chúng tôi sẽ giết con chó”.

Ảnh: National Lampoon

Brad Pitt và Angelina Jolie xuất hiện trên bìa tạp chí W trong khung cảnh gia đình đầm ấm vào năm 2005 ngay sau khi Pitt chia tay Jennifer Aniston một thời gian. Steven Klein, nhiếp ảnh gia thực hiện bức ảnh này, cũng đã chụp cho Aniston và Gerard Butler trên bìa tạp chí W vào tháng Tư.

Tags: , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*