Hướng dẫn sao lưu và phục hồi dữ liệu trên iphone

Chắc hẳn các bạn sẽ rất háo hức khi một phiên bản iOS mới được phát hành nhưng các bạn nên lưu ý rằng khi nâng cấp lên iOS mới thì tất cả dữ liệu trong iphone, ipod touch hay ipad của bạn bao gồm nhạc, phim, ứng dụng … sẽ bị xóa bỏ hoàn toàn. Vì vậy bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách backup dữ liệu và khôi phục dữ liệu trong trường hợp bạn quên backup.

Các cách backup dữ liệu trên Iphone, Ipod touch, Ipad:

– Sao lưu với iCloud:

Với iCloud, dữ liệu, các thiết lập, sở thích và mọi thứ khác sẽ được đồng bộ đến tài khoản iCloud của bạn. Apple cung cấp 5GB dung lượng miễn phí, cho phép bạn lưu trữ hình ảnh, phim, các thiết lập, dữ liệu ứng dụng, các thông điệp, nhạc chuông… Bên cạnh đó, bạn còn có không gian không giới hạn cho các bài hát, bản nhạc, chương trình truyền hình, ứng dụng, phim và sách trên iCloud.

Để sao lưu dữ liệu đến iCloud, trước tiên bạn mở thiết bị iOS, chọn Settings, iCloud, Storage and Backup. Tiếp theo, mở chức năng sao lưu đến tài khoản iCloud của bạn. Thiết bị iOS sẽ “hiểu” là không sao lưu qua iTunes. Nếu bạn muốn chủ động thực hiện việc sao lưu dữ liệu, hãy chọn Settings, iCloud, Storage and Backup, nhấn Back Up Now.


– Sao lưu với iTunes:

Với iTunes, dữ liệu bạn sao lưu sẽ lưu trữ trên máy tính, còn iCloud, dữ liệu được lưu trên “mây”. Trước tiên, mở chương trình iTunes và kết nối thiết bị iOS với máy tính. Tiếp theo, tiến hành đồng bộ tất cả dữ liệu trên thiết bị iOS với iTunes. Sau đó dưới phần Devices, phải chuột trên thiết bị iPhone, iPad, hay iPod Touch của bạn, chọn Back Up. iTunes sẽ thực hiện sao lưu tất cả tập tin quan trọng của bạn.

Nếu chẳng may các ứng dụng của bạn không còn nữa:

– Đừng vội hoảng, rất may là bạn sẽ không cần phải tải lại tất cả các ứng dụng từ App Store. iTunes có thể khôi phục lại các ứng dụng và dữ liệu của bạn bằng cách sau:

1. Cắm thiết bị vào máy tính và mở iTunes.

2. Nhấn vào tên thiết bị (iPhone, iPad hoặc iPod Touch) phía bên cột bên trái.

3. Nhấn “Sync” hoặc ‘Apply” ở phía góc dưới màn hình.

4. Sau đó iTunes sẽ bắt đầu khôi phục lại các dữ liệu trong máy.

5. Hãy kiên nhẫn chờ đợi. Việc khôi phục này có thể sẽ mất rất nhiều thời gian.

6. Sau khi khôi phục xong, iTunes có thể sẽ hỏi bạn có muốn chuyển các ứng dụng đã mua về iTunes không, và bạn phải chọn “Transfer” nếu không muốn mất các ứng dụng.

7. Chọn “Apply” ở góc dưới để khôi phục lại dữ liệu.

Nếu gặp lỗi, bạn có thể chọn thẻ “Summary” ở phía dưới phần cài đặt của thiết bị trong iTunes và chọn “Restore”. Bạn sẽ thấy 1 hộp thoại để chọn thời điểm muốn khôi phục. Hãy chọn thời điểm lúc bạn cài đặt iOS 5. Khi đó mọi thứ sẽ được khôi phục như trước khi cài và bạn có thể cài iOS 5 mới.

Tags: , , , , , , , , , , ,
Subscribe to Comments RSS Feed in this post

One Response

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*