Hài hước: Tiêu chuẩn chọn bạn đời

Cuộc sống gia đình có khá nhiều áp lực và căng thẳng, bởi vậy việc một người bạn đời có khiếu hài hước thực sự là một điều tuyệt vời.

Hài hước giờ đây trở thành một tiêu chuẩn chọn bạn đời. Không tin ư? Hãy xem các chương trình thi hoa hậu. Tất cả các cô gái đẹp đều nói tôi thích mẫu đàn ông vui tính.

Nếu bạn muốn có một mối quan hệ vui vẻ mà bạn và cô ấy có thể luôn cười đùa với nhau, hãy tập trung vào 7 kiểu hài hước tích cực. Và nếu bạn muốn tránh khỏi những bất đồng hay giận dữ không cần thiết, hãy biết để tránh 5 loại hài hước vô duyên không đúng lúc.

Bạn có thể không nhận ra, nhưng rất dễ dàng để bạn dùng 5 kiểu hài không đúng lúc hơn là 7 kiểu kia.

Những kiểu hài tích cực

Chúng sẽ giúp hai bạn lại gần nhau hơn. Bạn sẽ không phải sợ bị đánh giá hay luôn phải căng thẳng mỗi khi ở cạnh cô ấy.

Hài hước: Tiêu chuẩn chọn bạn đời

Sự hài hước của người bạn đời khiến cuộc sống thú vị hơn (Ảnh minh họa)

1. Tự giễu bản thân

Thường thì bạn sẽ nổi giận với một người ở gần bạn lúc gây ra lỗi sai, vì bạn không muốn nhận lỗi về phía mình. Nhưng bằng việc sử dụng kiểu hài hước này, bạn có thể vừa nhận lỗi và khiến cho không khí trở nên vui vẻ hơn. Đây là kiểu hài hước mà bạn tự hạ mình xuống hoặc chấp nhận một lỗi sai theo kiểu buồn cười. Nó sẽ khiến không khí trở nên dễ chịu hơn, đồng thời cho cô ấy thấy rằng bạn không cảm thấy tức giận hay khó chịu.

2. Nhận xét

Đã bao giờ bạn phàn nàn về một chương trình TV, hay về việc một người bạn hành xử khó chịu chưa? Những câu đùa này rất xấu tính, nhưng miễn là cô ấy cũng đồng tình với bạn về tình huống hay con người đó, cô ấy sẽ tham gia vào trò đùa và hai bạn sẽ có một cuộc nói xấu vui vẻ. Việc buôn dưa lê về một chủ đề mà hai bạn đều cảm thấy hứng thú sẽ giúp bạn và cô ấy gắn bó hơn.

3. Đùa thực tế

Đã bao giờ bạn bày trò để trêu cô ấy? Nó sẽ là một kỷ niệm vui vẻ và sẽ gây cười mỗi khi bạn nhắc đến. Nhưng nó còn tùy thuộc vào trạng thái tinh thần của cô ấy nữa. Nếu người yêu bạn là một người dễ tha thứ, thì những trò đùa thực tế sẽ giúp giữ cho tình yêu giữa hai bạn mãi mãi thú vị và tươi trẻ.

4. Đùa kiểu trẻ con

Kiểu đùa này rất ngốc, nhưng miễn là hai bạn đều thấy thoải mái thì cứ áp dụng. Hãy gọi nhau bằng những biệt danh ngốc nghếch, vỗ mông cô ấy và chạy sang một phòng khác… Nhưng bạn nên nhớ đừng đùa một cách ác ý.

Hài hước: Tiêu chuẩn chọn bạn đời

Những kiểu đùa trẻ con có thể mang lại sự nhiều điều bất ngờ (Ảnh minh họa)

5. Đùa theo tình huống

Đây là kiểu hài hước mà bạn sử dụng tình huống đó để tạo ra sự buồn cười. Nó sẽ giúp làm giảm sự kỳ cục cho những tình huống bẽ bàng nơi công cộng, và cô ấy cũng sẽ thấy rất biết ơn bạn. Hai bạn sử dụng kiểu này để hỗ trợ nhau càng nhiều thì mối quan hệ giữa hai người sẽ càng gần gũi hơn.

6. Đùa trong phòng tắm

Đã bao giờ bạn đùa cợt với cô ấy về một thứ gì đo cứng hay ướt át? Những câu đùa bóng gió mang ý nghĩa ẩn về mặt giới tính là những ví dụ rõ ràng nhất về kiểu hài hước này. Khi cô ấy nói chuyện với bạn và bạn trả lời bằng một câu đùa buồn cười mà liên quan đến các vấn đề giới tính, có thể bạn sẽ bị ăn một cú đập vào tay, nhưng cuộc trò chuyện sẽ vui vẻ hơn nhiều.

7. Đùa kiểu chia sẻ

Khi cô ấy buồn, hãy chia sẻ những câu chuyện vui về việc bạn cũng thất bại trong những tình huống như thế. Kiểu hài hước này hiệu quả nhất khi bạn muốn làm những tình huống kỳ cục trở nên đỡ kỳ cục hơn. Hãy tận dụng tình hình để cảm thông và nói những lời an ủi để cô ấy cảm thấy khá hơn.

Những kiểu hài tiêu cực

Chúng sẽ tạo khoảng cách giữa hai người, khiến bạn và cô ấy cảm thấy không yên tâm và bực mình khi ở cạnh nhau.

1. Mỉa mai

Bạn sẽ dễ dàng buột mồm mỉa mai khi mà đang tức giận với cô ấy. Với đa số người, mỉa mai là cách để tự bảo vệ bản thân hoặc để làm tổn thương người khác trong khi vẫn ra vẻ bình tĩnh. Nhưng đây không phải là một kiểu đùa nên dùng, đặc biệt là trong tình yêu. Nó sẽ chỉ khiến cho cô ấy giận dỗi vì không thể cãi lại bạn được.

2. Xúc phạm

Có bao giờ bạn đùa cợt để chọc giận cô ấy? bằng việc nói xấu về gia đình hay một sự cố trong quá khứ? Đừng bao giờ xúc phạm người bạn yêu. Cho dù bạn chỉ đùa thôi, nhưng nó sẽ để lại ấn tượng không phai.

Hài hước: Tiêu chuẩn chọn bạn đời

Không nên đùa về nhược điểm của cô ấy vì nó làm cho cô ấy tổn thương (Ảnh minh họa)

3. Tinh vi

Bạn có trả lời các câu hỏi với một câu trả lời mang tính chất tự khen ngợi mình? Kiểu như khi cô ấy hỏi “Em trông thế nào?” và bạn trả lời “Em đi với anh nên chắc chắn em trông sẽ đẹp rồi!”. Nếu cô ấy hiểu bạn thì hài hước kiểu tinh vi sẽ gây cười, nhưng nếu lạm dụng sẽ khiến cô ấy bực mình. Và kết quả có thể là cô ấy sẽ trở nên ghét những đặc điểm mà bạn liên tục khoe mẽ.

4. Đùa về nhược điểm

Nếu bạn không thích cách hành xử của cô ấy thì cũng đừng nói về điều đó khi đùa. Nếu làm vậy, cô ấy sẽ bị tác động tâm lý mạnh vì câu nói của bạn có vẻ chỉ trích, mà cô ấy không thể cãi lại được vì bạn đang đùa.

5. Đùa kiểu hội đồng

Có khi nào bạn vào hùa với đám bạn bè của mình để trêu chọc cô ấy cho vui? Có thể bạn thấy vui nhưng cô ấy sẽ thấy đơn độc, yếu đuối và đau khổ. Nó có khác gì việc bị bắt nạt hồi còn đi học đâu?

Nếu cô ấy vừa mua một chiếc áo mới mà bạn không thích, đừng vội hùa theo một người khác có chung ý kiến với bạn. Trò đùa sẽ gây cho cô ấy cảm giác khó chịu và buồn bã.

 

Tags: , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*