‘Đỏ mặt’ với mốt tập thể dục của chị em

Gần đây, phong trào tập thể dục đường phố nở rộ ở Hà Nội. Trên vỉa hè, công viên, từng tốp chị em trong trang phục “mát mẻ” hăng say tập theo tiếng nhạc xập xình.

Quần áo ngủ, áo hai dây bó sát, quần cộc, thậm chí, rất… cộc là những trang phục được đa số chị em lựa chọn để tham gia các nhóm tập thể dục ngoài trời. Thay vì buổi sáng như trước đây, các nhóm này hiện chủ yếu tụ tập vào các buổi chiều, tối, cho phù hợp với giờ giấc của các bà nội trợ và công nhân viên chức.

Lý do khiến các “lớp” thể dục ngoài trời tự phát ngày càng phát triển là trang thiết bị rất đơn giản, chỉ cần một đĩa nhạc, một chiếc loa thùng và có người hướng dẫn kèm theo đó vài người học là có thể trở thành một nơi tập luyện lý tưởng. Phí tham gia một lớp có hướng dẫn viên chỉ khoảng 50.000 đồng mỗi người một tháng, rẻ hơn nhiều so với một lớp thể dục thẩm mỹ trong nhà.

Nguyễn Thị Tuyết, sinh viên năm thứ 2, ĐH Lao Động  – Xã hội cho biết:  “Tập ở những nơi công cộng thế này vừa rẻ, vừa mát, nên đây thường là sự lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là sinh viên”.

Ngược lại với những sự thuận tiện trên cho người tập là sự không thoải mái với nhiều người đi đường. Ông Hòa, cán bộ hưu trí ở phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, tâm sự: “Tôi rất ngại ra đường từ sau 18h vì ngoài đường thì xe cộ, công viên, vườn cây thì quá ồn ào vì tiếng nhạc mở quá to”.

Anh Thanh Hòa, một công chức sống ở khu vực Thành Công, phản ánh: “Đi qua những nhóm tập thể dục không thể không nhìn vào vì tiếng nhạc mở lớn. Tôi cho rằng tập thể dục thế này thì tốt thôi, nhưng nhiều bà, nhiều chị ăn mặc không kín đáo, nhiều khi khiến cả cánh đàn ông chúng tôi cũng… xấu hổ”.

Dưới đây là một số hình ảnh về “phong trào” thể dục đường phố ở Hà Nội:

Vườn hoa trở thành nơi tập luyện arobic, khiêu vũ của nhiều người.
Tập nhảy khiêu vũ ngay trên vỉa hè. Ảnh chụp trên đường Nguyễn Chí Thanh.
Một cậu bé học theo điệu nhảy của các “vũ công” nghiệp dư.
Ở những nơi như thế này, chỉ cần một chiếc loa to và một vài đĩa nhạc…
…là có thể tập luyện…trước con mắt tò mò của nhiều người đi đường.
Tập aerobic tại bồn hoa đường Văn Cao.
Nhiều chị em thoải mái khoe chân, khoe… bụng
Bé Hương Ly, 5 tuổi bẽn lẽn nói: “Sau này cháu cũng đi tập như các cô ấy!”.
Môn thể dục có lợi cho rất nhiều phụ nữ nhưng cũng gây phiền toái không ít cho người đi đường.
Công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy), hồ Thành Công (Đống Đa) là điểm “lý tưởng” cho người tập khiêu vũ và arobic.
Điều này khiến không ít người đau đầu.
Nhiều người tò mò, ngồi xem chị em tập luyện.
Cả các ông chồng cũng theo vợ đi tập thể dục.
Một vài chị em mặc cả đồ ngủ đi thể dục khiến nhiều người thấy khó coi. Tuy nhiên, phong trào nâng cao rèn luyện sức khỏe này nhìn chung được mọi người ủng hộ.
Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*