Điều gì làm nên THÀNH CÔNG

Là bạn thân cùng tốt nghiệp một trường, Chang và Jing cùng xin vào làm chung trong một công ty. Cả hai anh đều làm việc rất siêng năng. Sau nhiều năm làm việc, Jing được đề bạt làm giám đốc kinh doanh trong khi Chang vẫn làm đại lý bán hàng.
Bức xúc dồn nén, một ngày kia, Chang quyết định nộp đơn xin nghỉ việc và trút bầu tâm sự với “sếp” rằng lãnh đạo không coi trọng những nhân viên làm việc chăm chỉ mà chỉ đề cử người giỏi nịnh bợ, tranh thủ (?!).
Biết rằng Chang đã làm việc rất chăm chỉ trong nhiều năm, nhưng để giúp Chang nhận ra sự khác biệt giữa anh ta và Jing, ông chủ hãng đã yêu cầu Chang đi ra chợ tìm xem có người bán dưa hay không. Chang quay trở về và trả lời có.
Ông chủ lại hỏi bao nhiêu tiền một ký dưa? Chang quay trở lại chợ để hỏi và về trả lời cho ông chủ là 10 đồng một ký dưa. Ông chủ lại hỏi dưa còn tươi không? Chang tuy đã bực nhưng vẫn quay trở lại chợ để hỏi và trả lời cho ông chủ là thấy dưa còn rất tươi ngon.
Ông chủ nói với Chang: “Khi tôi hỏi Jing cùng một câu hỏi đã hỏi anh, Jing đi và về trả lời: Ở chợ chỉ có một người bán dưa với giá 10 đồng một ký, họ nói nếu mua 10 ký sẽ chỉ tính tiền 9 ký. Họ mới nhập dưa về hôm qua, còn rất tươi, nhiều người mua quá nên trên quầy chỉ còn 102 ký dưa. Hai ngày nữa sẽ có chuyến dưa mới về!”.
Nghe xong Chang cảm thấy rất thấm thía và nhận ra được sự khác biệt giữa anh và Jing. Anh quyết định không nghỉ việc nữa.
Bạn sẽ thành công hơn khi bạn có óc quan sát, suy nghĩ sâu sắc hơn và hiểu sự việc cặn kẽ hơn. Cùng một sự việc, người thành công hơn sẽ thấy được tương lai dài, trong khi người bình thường chỉ có thể thấy được ngày hôm nay.

Tags: , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*