Chuyển danh bạ từ máy cũ sang máy mới, hoặc tải xuống từ Google

[IMG]

Bạn mới mua một chiếc điện thoại Nokia Lumia 710, 800? Bạn chưa biết gì về Windows Phone? Hãy bắt đầu bằng loạt bài “Hướng dẫn sử dụng WP” này. Mình sẽ hướng dẫn từ những thứ cơ bản nhất để ai cũng có thể hiểu và làm được. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chuyển danh bạ từ điện thoại cũ của bạn sang chiếc điện thoại mới. Nếu bạn có lưu danh bạ trên Google thì cách làm sẽ rất đơn giản, còn nếu không thì cách làm cũng… rất đơn giản luôn. Đừng lo.

Các theo tác dưới đây được làm trên máy Nokia Lumia 710, cách làm cũng tương tự trên các máy Lumia khác và các máy WP7 khác.

Đây là bài viết trong loạt bài “Hướng dẫn WP”.

Nếu có lưu danh bạ trên Google
Google là một nơi dùng để lưu trữ danh bạ khá tốt vì khi chuyển sang điện thoại mới, bạn chỉ việc nhập tài khoản Google vào là máy sẽ tự động tải danh bạ xuống. Đối với các máy WP, bạn làm như sau:

 1. Mở khóa màn hình, vuốt sang bên trái để chuyển sang danh sách các ứng dụng.
 2. Kéo xuống dưới, chọn Settings.
 3. Chọn tiếp Email + Accounts.
 4. Bấm Add an account để chọn tài khoản muốn đăng nhập.
 5. Trong danh sách mới hiện ra, chọn Google.
 6. Đăng nhập bằng tên tài khoản và mật khẩu Google của bạn.
 7. Sau đó bấm nút Sign in > Xong.

Chờ một chút cho máy kết nối với tài khoản Google của bạn và tải dữ liệu xuống. Máy sẽ tải xuống 3 thứ đó là Email, Danh bạ (Contacts) và Lịch (Calendar). Bây giờ trở ra lại màn hình Email + Accountslúc nãy, bạn sẽ thấy có thêm một dòng nữa đó là Google kèm theo địa chỉ email của bạn, đây chính là tài khoản bạn mới thêm vào lúc nãy, bạn hãy nhấn vào dòng đó.

Kéo xuống, phần Content to sync, bạn sẽ thấy có 3 dấu chọn đó là Email, ContactsCalendar. Hãy chắc chắn là mục Contacts đã được đánh dấu chọn thì khi đó, máy mới tải danh bạ của bạn từ Google xuống được (mặc định nó đã được chọn sẵn). Hai mục còn lại bạn muốn tải phần nào thì đánh dấu chọn vào nó.

Nếu không có danh bạ trên Google
Chúng ta sẽ chuyển danh bạ từ điện thoại cũ của bạn sang điện thoại mới bằng kết nối Bluetooth. Trong các máy Lumia của Nokia có sẵn phần mềm Contacts Transfer dùng để làm công việc này. Nếu không thấy thì bạn vào kho ứng dụng Marketplace, tìm phần mềm có tên “Contacts Transfer” và tải nó về.

 1. Trước khi làm, bạn hãy bật kết nối Bluetooth trên chiếc điện thoại cũ của bạn, nếu là điện thoại Android thì nhớ chọn thêm mục Discoverable để các máy khác có thể nhìn thấy nó.
 2. Chuyển sang điện thoại WP, bạn mở Contacts Transfer lên, bấm nút Continue.
 3. Bấm công tắc Bluetooth chuyển sang vị trí On để mở Bluetooth.
 4. Máy sẽ tìm kiếm các máy xung quanh có bật Bluetooth, sau khi tìm thấy điện thoại cũ của bạn, hãy nhấn vào tên của nó trên màn hình.
 5. Khi đến phần Pairing accessory, nhấn tiếp nút OK.
 6. Máy sẽ cho biết điện thoại cũ có tổng cộng bao nhiêu danh bạ, bạn bấm nút Continue để tiếp tục.
 7. Lúc này máy sẽ bắt đầu chuyển danh bạ sang điện thoại mới. Sau khi thấy chuyển xong, bạn bấm nút Done để thoát ra. Vậy là toàn bộ danh bạ trong máy cũ đã được chuyển sang máy mới hết.

Nhập danh bạ từ SIM
Nếu bạn có lưu danh bạ trên SIM điện thoại thì có thấy chép vào máy bằng cách:

 1. Vào phần People.
 2. Nhấn vào nút có hình dấu 3 chấm (…) ở góc phải màn hình > chọn Settings.
 3. Nhấn nút “Import SIM Contacts” > xong.
[IMG]

Ẩn/hiện các loại danh bạ
Nếu bạn đăng nhập nhiều tài khoản như Windows Live, Google và Facebook thì trong máy sẽ có nhiều bộ danh bạ khác nhau, danh bạ từ Google và danh bạ từ Facebook… mặc định toàn bộ các danh bạ này sẽ cùng hiển thị trong mục People của máy, nếu bạn muốn ẩn hoặc hiện một số cái thì làm như sau:

 1. Vào People.
 2. Nhấn vào nút có hình dấu 3 chấm (…) ở góc phải màn hình > chọn Settings.
 3. Nhấn nút “Filter my contact list”.
 4. Đánh dấu chọn và những tài khoản mà bạn muốn hiển thị danh bạ của nó.
[IMG]
Tags: , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*