Các ứng dụng cũ sẽ hiển thị trên iPhone 5 như thế nào?

01.png

Khi Apple giới thiệu iPhone 5, mọi sự chú ý của người dùng dường như đều bị thu hút về thiết kế và tính năng của máy, như màn hình 4 inch, nano SIM, chip xử lý A6… Nhưng có 1 điều cũng khá quan trọng mà dường như chúng ta đã bỏ sót, đó là những ứng dụng cũ quen thuộc với màn hình tỉ lệ 3:2 sẽ hiển thị như thế nào trên màn hình 4″ này?

Về vấn đề này trên màn hình 4″ của iPhone 5, Phil Schiller cũng chỉ nói rất sơ lược thông qua cụm từ “letterbox“, và ông cho biết những ứng dụng cũ viết cho các đời iPhone từ 4S trở về trước (tỉ lệ màn hình 3:2) đều sẽ chạy tốt trên iPhone 5, với 2 viền đen ở 2 bên. Để cho dễ hiểu hơn, chúng ta có thể hình dung nó giống với việc chiếu một đoạn phim tỉ lệ 4:3 trên màn hình rộng 16:9 vậy, tức là sẽ có viền đen ở 2 bên cạnh trái và phải màn hình, chứ không phải hình ảnh bị kéo dẹt ra cho vừa khít màn hình.

111.png
Ảnh minh họa có 2 viền đen trên iPhone 5

Đó là với các ứng dụng cũ, với ứng dụng mới tương thích iPhone 5 thì dĩ nhiên nó sẽ hỗ trợ tốt và không bị 2 viền đen, và tương tự, cùng 1 ứng dụng mới đó khi chạy trên màn hình iPhone cũ cũng sẽ có vùng hiển thị hơi khác một chút với iPhone 5, tương tự cách mà họ làm trên iPad và iPhone. Apple cũng cho biết rằng họ đã có phương án giúp các lập trình viên nâng cấp các ứng dụng cũ để hiển thị hoàn hảo trên iPhone 5, dĩ nhiên là từ bộ hỗ trợ lập trình SDK cũng như bên trong hệ điều hành iOS 6.

IMAG0166-2.jpg
Vùng hiển thị khác nhau trên iPad và iPhone
Tags: , , , , , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*