7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7

Thiếu khả năng tùy biến, tốn pin, thiết kế chưa đẹp và Siri chưa hiệu quả là những điều người dùng chưa hài lòng ở iOS 7.

Rất nhiều bản beta của iOS 7 đã được giới thiệu tới người dùng, mặc dù còn cần một khoảng thời gian nữa trước khi Apple chính thức cho ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của hệ điều hành này tuy nhiên tới thời điểm hiện tại có vẻ như một số tính năng đã là chính thức. Sau nhiều phiên bản thử nghiệm, những người hâm mộ Apple cũng như người dùng công nghệ đã có phần nào cảm nghĩ về hệ điều hành này, có rất nhiều tính năng người dùng rất hài lòng nhưng cũng có một số tính năng bị “chê” ở iOS 7. Dưới đây là 7 tính năng chưa tốt ở iOS 7 được trang thông tin Business Insider tổng hợp.

1. Không thể cài đặt ứng dụng camera mặc định

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 1

Màn hình khóa của iOS cho phép người dùng nhanh chóng truy cập tính năng chụp hình trên thiết bị, tuy nhiên sẽ thật tuyệt vời nếu như người dùng có thể thiết lập ứng dụng camera ưa thích ngay trên màn hình khóa.

2. Phím điều khiển giọng nói trên bàn phím chưa hợp lý

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 2

Nếu bạn là người dùng iPhone chắc bạn sẽ hiểu phím này bất tiện như thế nào, một vài người dùng với ngón tay lớn có thể dễ dàng chạm phải tính năng này và gây khó khăn trong quá trình nhập văn bản.

3. Một vài biểu tượng ứng dụng mới quá… xấu

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 3

Mặc dù đây không phải là điều quan trọng do trong tương lai, cách thức jailbreak iOS 7 sẽ ra mắt và người dùng có thể thay đổi bộ biểu tượng của mình. Tuy nhiên, một vài biểu tượng ứng dụng như Game Center hay Safari có thiết kế không đẹp mắt chút nào, nhiều người nói rằng giao diện của iOS 7 là một bước “cải lùi” quá lớn của Apple.

4. Siri hoạt động kém xa Google Now

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 4

Mặc dù được ra mắt trước Google Now cũng như được Apple đầu tư phát triển rất nhiều nhưng có vẻ như cô thư kí này vẫn chưa được thông minh như đối thủ Google Now.

5. Ít tiện ích

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 5

Đây có thể nói là một điểm thua kém lớn của iOS so với Android, trong khi Android có một lượng lớn Widget để người dùng trang trí cũng như làm tăng cường hiệu năng sử dụng smartphone thì iOS hoàn toàn không có những tính năng này, những tiện ích trên iOS có thể có được nhờ jailbreak nhưng những người dùng không jailbreak sẽ chẳng thể nào sở hữu được các tiện ích này.

6. Vẫn ngốn pin

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 6

Một số người dùng phàn nàn rằng iOS 7 tiêu thụ nhiều pin hơn iOS 6, có thể do đa nhiệm, giao diện mới hoặc bất kì tính năng nào Apple áp dụng thêm cho iOS 7 nhưng thời lượng pin vẫn là một vấn đề muôn thủa với những người dùng iOS.

7. Thiếu khả năng cài đặt trình duyệt mặc định

7 điểm người dùng chưa hài lòng ở iOS 7 7

Nếu như bạn là một người quen sử dụng Chrome trên máy tính, bạn có thể đồng bộ tất cả những thiết bị của mình trừ các sản phẩm của Apple. Việc không cho phép chạy trình duyệt mặc định khác làm cho một số người dùng tỏ ra không hài lòng, các trình duyệt trên smartphone khác như Chrome hoặc Opera cũng có những điểm mạnh mà Safari chưa sở hữu được.

Phía trên là 7 điểm iOS 7 chưa làm hài lòng người dùng, những điểm nêu ra này có tính rất chủ quan và có thể không đúng với đại đa số người dùng iOS. Tuy nhiên, nếu như bạn đã và đang sử dụng iOS 7, bạn có thể nêu ra quan điểm của mình về hệ điều hành này trong phần bình luận ở phía dưới.

Đọc thêm: http://pandora.vn/7-diem-nguoi-dung-chua-hai-long-o-ios-7-ibSGV8FDPMyAG.html#ixzz2fPlaISxJ
Follow us: @pandoravn on Twitter | pandoratechnews on Facebook

Tags: , , , , , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*