10+ plugin nên có cho WordPress 3.0

WordPress 3.0 đã ra mắt được một thời gian và số plugin tương thích cũng đang gia tăng mỗi ngày. Trong bài này, bạn sẽ tìm thấy những plugin tương thích với WordPress 3.0


Meteor Slides

Meteor Slides là một plugin giúp bạn dễ dàng quản lí slide show với WordPress bằng việc thêm nhiều custom post type cho slide. Các slide được quản lý như những hình ảnh qua media library. Mỗi slide có thể liên kết với bất kì Post, Page hoặc URL bên ngoài. Slideshow được phát triển trên jQuery Cycle và có hơn 20 phong cách để bạn lựa chọn. Xem video demo tại đây.


Google XML Sitemaps

Plugin sẽ tạo ra một tập tin XML sitemap giúp các Search Engine như Google, Bing, Yahoo & Ask.com dễ dàng lập chỉ mục cho blog của bạn. Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến plugin này rồi.

Author Exposed

Plugin có cách làm việc giống như thẻ the_author, điều đặc biệt là nó hiển thị thông tin tác giả dưới một lớp ẩn (div). Bằng cách nhấp vào liên kết ẩn, một popup về tác giả sẽ xuất hiện.

BackUpWordPress

Khi nhà cung cấp hosting vô hiệu hóa wp-cron, thì plugin này sẽ cần thiết cho bạn. Nó sẽ sao lưu cơ sở dữ liệu mySQL hàng ngày và sao lưu toàn bộ website hàng tuần. Bạn có thể kiểm tra kế hoạch làm việc & nó cung cấp một đồng hồ đếm ngược theo thời gian thực để bạn biết nó đang hoạt động đúng.

Redirection

Redirection là một plugin quản lí các 301 redirections, theo dõi 404 errors, và các liên kết hỏng. Điều này cần thiết nếu bạn đang di chuyển website đến một nơi mới, hoặc đang thay đổi thu mục cài đặt WordPress.

Front-End Editor


Plugin này cho phép bạn “sửa tại chỗ” các bài viết hoặc trang trên blog của bạn. Không cần phải vào trang quản trị để sửa các lỗi chính tả nữa.

Quick Page/Post Redirect


Quick Page/Post Redirect làm nhiệm vụ chuyển hướng các bài viết hoặc các trang WordPress đến một vị trí khác nhanh chóng. Nó cung cấp một hộp tùy chọn để bạn xác định vị trí sẽ đến.

TinyMCE Advanced

Plugin này sẽ thêm 15 thành phần bổ sung vào TinyMCE : Advanced HR, Advanced Image, Advanced Link, Context Menu, Emotions (Smilies), Date and Time, IESpell, Layer, Nonbreaking, Print, Search and Replace, Style, Table, Visual Characters và XHTML Extras.

Sociable for WordPress 3.0

Plugin này thêm social bookmarks vào bài viết, các trang và RSS feeds. Bạn có thể chọn lựa hơn 100 social bookmarking site như Digg, Facebook, và del.icio.us, hoặc các trang của bạn nếu muốn.

WordPress Admin Bar


Đã bao giờ bạn thấy thanh admin bar trên trang WordPress.com chưa? Nếu muốn có một cái như vậy cho blog của mình, plugin này là những gì bạn cần.
Bạn có thể viết bài hoặc thay đổi các thiết lập cho website chỉ với một cú nhấp chuột.

Post Type Switcher

Một cách đơn giản để thay đổi Post Type trong WordPress là sử dụng plugin này.

Tags: , , , , , ,

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*